นางสาวจิรวรรณ อภิรักษากร
Technology



Keyword
การสกัด , เบต้ากลูแคน , กากยีสต์ , การต้านมะเร็ง , เต้าหู้ , เส้นใยอาหาร , กาบา , แบคทีเรียกรดแลคติก , คูมิส , การหมัก , แลคโตลาซิลลัส , ยีสต์ , กากถั่วเหลือง , สารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ , เชิงพาณิชย์ , แบคทีเรียกรดแลกติก , อาหารสุขภาพ , เครือข่ายวิจัย , การสกัด , เบต้ากลูแคน , กากเซลล์ยีสต์ , การต้านเซลล์มะเร็ง ,



Research project : 12 record
2558 : Process improvement of ethanol production from corncob dust: kinetics study of the formation of ethanol fermentation inhibitors from corncob dust hydrolysis
การพัฒนากระบวนการผลิตเอทานอลจากฝุ่นซังข้าวโพด: การศึกษาจลนพลศาสตร์ของการเกิดสารยับยั้งที่ขัดขวางการหมักเอทานอลจากการย่อยฝุ่นซังข้าวโพด
2559 : Process improvement of ethanol production from used napkin: reduction step of napkin pretreatment to produce ethanol in single step
การพัฒนากระบวนการผลิตเอทานอลจากกระดาษเช็ดปากใช้แล้ว: การลดขั้นตอนการปรับสภาพกระดาษเช็ดปากเพื่อการผลิตเอทานอลในขั้นตอนเดียว
2560 : Process improvement of ethanol production from corncob dust: synergistic effect of theinhibitors to ethanol fermentation from corncob dust hydrolysate
การพัฒนากระบวนการผลิตเอทานอลจาการย่อยฝุ่นซังข้าวโพด: ผลร่วมของสารยับยั้งที่ขัดขวางการหมักเอทานอลจากไฮโดรไลเสสฝุ่นซังข้าวโพด
2561 : การพัฒนากระบวนการผลิตเอทานอลจากฝุ่นซังข้าวโพด: การลดขั้นตอนและระยะเวลาการผลิตด้วยกระบวนการหมักแบบรวมปฏิกิริยา
2562 : Process improvement of ethanol production from napkin and application of spent yeast: comparison of ethanol production efficiency and cost reduction by cheap nitrogen source substitution
การพัฒนากระบวนการผลิตเอทานอลจากจากกระดาษเช็ดปากและการใช้ประโยชน์จากกากเซลล์ยีสต์ที่เหลือจากการหมัก: การเปรียบเทียบประสิทธิภาพการผลิตเอทานอลและการลดต้นทุนการผลิตด้วยแหล่งไนโตรเจนราคาถูก
2563 : การสร้างเครือข่ายวิจัยและพัฒนาการใช้ประโยชน์แบคทีเรียกรดแลคติกเพื่อสร้างนวัตกรรมอาหารสุขภาพ
2563 : การสกัดเบต้ากลูแคนจากกากเซลล์ยีสต์ที่ได้จากกระบวนการหมักเอทานอลและทดสอบฤทธิ์การต้านเซลล์มะเร็ง
2564 : Improvement of tofu production to reduce by-product and increase nutritional values and bioactivities by fermentation process
การปรับปรุงการผลิตเต้าหํู้เพื่อลดการเกิดผลพลอยได้ และเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการและการออกฤทธิ์ทางชีวภาพด้วยกระบวนการหมัก
2564 : Extraction of beta-glucan from spent yeast from ethanol fermentation process and test for anti-cancer properties
การสกัดเบต้ากลูแคนจากกากเซลล์ยีสต์ที่ได้จากกระบวนการหมักเอทานอลและทดสอบฤทธิ์ต้านเซลล์มะเร็ง
2564 : Development of healthy food product from plant protein to increase nutritional values
การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพจากโปรตีนพืชเพื่อเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการ
2565 : Development of commercial organic tofu enrich in GABA and bioactive compound
การพัฒนาผลิตภัณฑ์เต้าหู้ออร์แกนนิคที่มีสารกาบาและสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพสูงเชิงพาณิชย์
2566 : Development of gamma-aminobutyric acid enrich koumiss production
การพัฒนาการผลิตนมเปรี้ยวคูมิสที่มีสารแกมมา-อะมิโนบิวทิริกแอซิดสูง